VAN PERSIE VÀ NHỮNG CHIA SẺ KHI RỜI ARSENAL

Trong chương trình Early Kick Off của BT Sport trước trận Arsenal thắng Burnley, Robin Van Persie, xuất hiện dưới vai trò là một pundit, đã bộc bạch câu chuyện rời đội bóng chủ sân Emirates của mình.

“Anh có thể so sánh việc này với việc hôn nhân. Tôi và vợ đã sống với nhau được 8 năm, và sau 8 năm, cô ấy bảo cô ấy bắt đầu chán tôi. Đấy là thực tế. Nếu như Arsenal không đưa ra một lời đề nghị về một bản hợp đồng mới, bạn sẽ phải có những góc nhìn mới về mọi điều. Sự thực là Arsenal chưa bao giờ đề bạt đến việc gia hạn với tôi, vậy lúc đó bạn phải làm gì? Tôi bắt đầu nghĩ đến tương lai. Tôi là một con người tham vọng, tôi vẫn khao khát được vô địch Ngoại hạng Anh. Đó là cuộc sống. Tôi có 3 lựa chọn lúc đó. Một là đi ra nước ngoài và biến mất trong tâm trí mọi người. Hai là City và ba là United. Nhưng mọi người đâu có biết, đằng sau hậu trường của vụ chuyển nhượng đó, rất nhiều thứ phức tạp đã xảy ra. Những người hâm mộ không thể hiểu được những gì mà họ không nhìn thấy. Tôi đã phải đưa ra lựa chọn mà phù hợp với tham vọng của tôi, và phải chấp nhận sự thật là có thể Arsenal đã chán tôi rồi, hoặc bất kể lý do nào đó mà tôi không biết, dẫn đến việc không có một bản hợp đồng mới nào được đưa ra.”

Image result for van persie arsenal

“Tôi đã có những cuộc trao đổi với Wenger, với Gazidis, với những đồng đội của tôi, và đó là một quá trình rất dài để rồi đỉnh điểm là việc tôi rời Arsenal. Trong quá trình đó tôi và CLB đã có những bất đồng, và tôi nghĩ sẽ chẳng có giải pháp nào thỏa đáng cho trường hợp này. Giữa City và United, United khiến tôi cảm thấy được đón nhận, Sir Alex khiến tôi cảm thấy được đón nhận, và tôi rất muốn chạm tay vào chức vô địch NHA, cùng với việc đương đầu với những thử thách trước mắt. Bạn nhìn vào đội bóng đó, những cầu thủ, những HLV, bạn nhìn thấy tương lai cho cả gia đình của mình nữa. Và khi bạn đã đưa ra quyết định, bạn phải đứng về phía nó. Tôi tự hào về cả 2 khoảng thời gian thi đấu cho Arsenal và Man United. Tôi chẳng hề có những ấn tượng xấu về Arsenal, không bao giờ.”

“Tôi luôn cảm kích với những cơ hội mà Arsene trao cho tôi. Được chơi ở giải đấu số 1 thế giới, bạn biết không, tôi rất trân trọng và biết ơn khoảng thời gian ở đây, nhưng tôi cũng tự hào với khoảng thời gian ở Manchester.”

Image result for van persie manchester united trophy

“Tôi cũng lường trước được những gì CĐV sẽ phản ứng. Nhưng trong những trường hợp như thế này, họ không nhìn được một bức tranh toàn cảnh. Một sự thật là Arsenal không đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng với tôi. Nếu như Arsenal làm điều mà họ đã không làm với tôi, chắc chắn tôi sẽ cân nhắc rất nghiêm túc về những lựa chọn được đưa ra. Vợ tôi đang rất hạnh phúc ở nơi này, những đứa con tôi còn rất nhỏ, và xét cả những khía cạnh đó nữa, có lẽ tôi đã không phải khăn gói ra đi.”

“Đó là một phần của công việc. Những CĐV, dựa vào những gì họ biết được, dựa vào những gì họ đọc được, khiến tôi đi tới lựa chọn là giữ im lặng về thương vụ này. Lúc đó tôi nghĩ, để làm gì cơ chứ, nhưng thời gian đã làm lành những vết thương, và sau 7 năm, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ với mọi người sự thật này.”

Image result for van persie bt sport

Bài viết được dịch bởi Narcissist.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s